Chia sẻ

Khám phá khu ẩm thực phong phú tại chợ Đà Lạt

Chợ Đà Lạt không chỉ nổi tiếng với khu check-in thần thánh “Hongkong bên hông Đà Lạt” mà còn hấp dẫn khách du lịch bởi khu ẩm thực phong phú và thơm ngon.

Khám phá ẩm thực chợ Đà Lạt
Tiệm kem của cô Phụng rất nổi tiếng ở Đà Lạt

Nằm bên trong khu chợ cũ Đà Lạt, chỉ cần đi lên cầu thang theo bảng chỉ dẫn bạn sẽ thấy ngay khu ẩm thực với vô số các món ăn. Những hàng quán nho nhỏ, nằm san sát nhau, hầu như cùng một phong cách với những lồng kính chứa nguyên liệu, những bệ đá cũ màu chất đầy nồi, chén.

Những bộ bàn ghế đơn sơ, chen chúc với nhau trong một không gian nhỏ. Ấy vậy mà thân quen, ấm cúng lắm nha. Chỉ vậy thôi đã tạo nên khu ẩm thực với tuổi đời lâu năm, là nơi dừng chân quen thuộc không chỉ của người dân địa phương mà còn có khách du lịch.

Khám phá ẩm thực chợ Đà Lạt
Các món ăn có giá dao động chỉ từ 20.000đ

Các hàng ăn thường treo biển hiệu khá to ở trên cao, các quán sẽ sắp xếp theo khu. Nghĩa là đồ ăn vặt một bên, ăn no một bên, rất dễ dàng cho thực khách tìm kiếm và lựa chọn.

Vì có tuổi đời lâu năm và lấy người dân địa phương làm khách hàng chính nên các cửa tiệm đều lấy chất lượng lên hàng đầu, các món ăn được chế biến thơm ngon và giá cả rất hợp với túi tiền. Đôi khi đến đây bạn có thể tìm lại được những hương vị của tuổi thơ mà lâu rồi chưa được thưởng thức qua.

Tiệm cơm Phượng Hiền và Liên Hương là nơi được nhiều người dân Đà Lạt yêu thích. Thực đơn được thay đổi mỗi ngày để thực khách không bị ngán, các nguyên liệu được sơ chế sạch sẽ và nêm nếm rất vừa miệng, phù hợp với khẩu vị của người Đà Lạt. Không chỉ thế thức ăn được thêm rất nhiều và giá chỉ từ 20.000đ, là nơi hay lui đến của nhiều bạn sinh viên, học sinh.

Khám phá ẩm thực chợ Đà Lạt
Những nguyên liệu tươi ngon luôn “sẵn sàng” để phục vụ thực khách

Bánh bèo chén nhân ướt cũng là món ăn dân dã nên thử khi đến chợ Đà Lạt, đã được biến tấu một ít khi đến phố núi, đây không chỉ là món ăn vặt mà còn có thể khiến bạn nó bụng mà không bị ngán. Bánh bèo mềm dai chứ không bở, phần bánh được cho ngập tràn dĩa. Kèm theo đó chủ quán sẽ trộn thêm bánh bột lọc để bạn đỡ bị ngán, một ít hành và da heo giòn được phủ lên trên. Chỉ ít nguyên liệu đơn giản đã cho ra đời món ăn thơm ngon, độc đáo mà giá thành chỉ với 15.000đ.

Hàng quán của cô Phượng là nơi tập trung nhiều món ăn mà bạn không nên bỏ qua như bún bò, chả ram, bún thịt nướng, mì quảng,… Nơi đây tự tin phục vụ những thực khách khó tính nhất, các món ăn được tạo ra bằng tất cả tâm huyết và tình yêu của cô dành cho mảnh đất này. Trải qua nhiều năm dài nhưng tiệm của cô Phượng vẫn chiếm được tình cảm của nhiều thế hệ con dân Đà Lạt.

Khám phá ẩm thực chợ Đà Lạt
Bánh bèo ướt

Đến chợ Đà Lạt mà không thưởng thức kem bơ , chè nóng cô Huyền thì bạn sẽ rất hối hận. Gọi là kem chứ thật ra là kiểu bơ xay nhuyễn rồi cho 1 viên kem lên trên, khi vị ngọt ngậy của bơ hòa quyện cùng viên kem sữa dừa do chính tay cô Huyền tự làm sẽ tạo nên hương vị độc đáo, khó quên.

Các món chè nóng ở đây cũng khá ngon, đặc biệt là chè đậu ván, công thức món này đã truyền qua 4 đời, hơn thế nữa chè ở đây được giữ nóng trên bếp than nên hương chè luôn giữ được độ sền sệt và hương vị lúc nào cũng ngọt thơm.

Khám phá ẩm thực chợ Đà Lạt
Quán chè cô Huyền

Chợ Đà Lạt quả thực như một khu ăn uống thu nhỏ giữa lòng phố núi, đây là nơi sở hữu vô số món ăn thơm ngon, bắt mắt mà bạn không thể bỏ qua. Một nhân chứng sống theo dõi Đà Lạt đổi thay và cùng với mảnh đất thân thương này ngày càng phát triển.

Bích Ngọc