Chia sẻ

Đà Lạt tháng 2 – tháng của những mùa hoa

Thật không quá khi nói Đà Lạt là thành phố ngàn hoa bởi vì quanh năm nơi đây luôn khoác lên mình chiếc áo rực rỡ sắc màu của vô số loài hoa. Tháng 2 đầu xuân, Đà Lạt thỏa sức khoe sắc với 3 mùa hoa đặc biệt, hiếm nơi nào có được.

Hoa mai anh đào

Tùy vào thời tiết từng năm mà hoa mai anh đào nở sớm hay muộn, thời điểm vàng thường rơi vào tháng 1. Tuy nhiên tháng 2 hoa đào vẫn nở ở vài nơi. Nếu bạn chưa có cơ hội thưởng hoa vào tháng 1 có thể ghé thăm phố núi vào tháng 2, biết đâu có thể ngắm những cây đào rực rỡ, khoe sắc dưới nắng vàng.

Hoa mai anh đào ở hồ Tuyền Lâm thường nở muộn - Ảnh: Sam Sam
Hoa mai anh đào ở hồ Tuyền Lâm thường nở muộn – Ảnh: Sam Sam

Loài hoa đặc biệt mang sắc hồng rực rỡ, khoe sắc cả khoảng trời. Nhiều người yêu chúng vì vẻ đẹp mơ màng, dịu dàng như mùa xuân. Ai đã từng chiêm ngưỡng những mùa hoa mai anh đào nở thì cũng mê mẩn và mong muốn được thưởng thêm nhiều lần nữa. Một vài địa điểm thường vẫn còn nở hoa vào tháng 2 như: đường Trần Hưng Đạo, hồ Tuyền Lâm, hồ Xuân Hương..

Phượng tím

Mùa mai anh đào vừa qua, Đà Lạt lại chìm trong vẻ đẹp thơ mộng, trữ tình của loài hoa đặc biệt – phượng tím. Sắc màu gợi nhớ của loài hoa này khiến những ai từng ngắm nhìn đều không khỏi xao lòng mỗi khi nhớ về, tím mộng mơ, tím nhớ thương.

Một góc nhỏ ở chợ tràn ngập sắc tím - Ảnh: Uyên Trinh 
Một góc nhỏ ở chợ tràn ngập sắc tím – Ảnh: Uyên Trinh 

Phượng tím nở dọc các triền dốc của Đà Lạt, vương đầy những lối nhỏ dẫn vào những ngôi nhà nép mình lặng yên. Sắc hoa tô điểm thêm cho những mái ngói già nua của thành phố. Đem lại cho Đà Lạt một không gian thơ mộng, đầy chất lãng mạn nhưng có chút gì đó man mác buồn.

Những con đường như Hai Bà Trưng, Trần Phú, Nguyễn Thị Minh Khai… là địa điểm được nhuộm tím thơ mộng bởi sắc hoa. Khu vực quanh hồ Xuân Hương, dọc con đường vào chợ Đà Lạt cũng được giới trẻ yêu thích bởi những cây phượng nhiều năm tuổi, to lớn và rực rỡ màu hoa.

Cải trắng, cải vàng

Nếu cải vàng rực rỡ như ánh mặt trời thì cải trắng mang trong mình vẻ đẹp tinh khôi, dịu dàng. Hai loài hoa tuy đơn giản nhưng lại thu hút ánh nhìn của nhiều du khách. Hoa cải thường mọc theo mùa, tuy nhiên hiện nay ở Đà Lạt dường như chúng được trồng quanh năm. Tháng 2 là thời điểm hội tụ cả hai loại hoa này.

Khó mà kiềm lòng trước vẻ đẹp tinh khôi của cải trắng
Khó mà kiềm lòng trước vẻ đẹp tinh khôi của cải trắng

Hoa nhanh nở nhưng cũng nhanh tàn. Thông thường chỉ nở rộ trong vòng khoảng 20 ngày để chờ lấy hạt giống hoặc củ cho vụ sau. Vì thế cũng đừng buồn nếu bạn không nắm bắt được khoảng thời gian, khi đến nơi hoa đã với bớt và tàn dần.

Hoa cải vàng khoe sắc rực rỡ
Hoa cải vàng khoe sắc rực rỡ

Cải thường được trồng trên diện tích lớn, những cánh đồng bạt ngàn hoa rực rỡ khiến du khách không khỏi mê mẩn. Có 3 địa điểm mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn check-in cùng là Cầu Đất, Tà Nung và cà phê Mê Linh.

Ba mùa hoa tiêu biểu của tháng 2 là những mùa hoa đặc biệt, trở thành nét đặc trưng tại  Đà Lạt mộng mơ. Mùa hoa nào cũng đẹp, mang một màu sắc riêng và đều khiến những người yêu hoa ngẩn ngơ, quý mến.

Bảo Trân/360dalat