Chia sẻ

Có gì ở chiếc gương khiến giới trẻ phải xếp hàng dài check-in?

Những ngày qua, hình ảnh các bạn trẻ xếp hàng dài để check-in cùng chiếc gương tại một quán cafe Đà Lạt đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Điều gì đã khiến chiếc gương ấy hot đến thế?

Ngoài những địa điểm ăn uống ngon – bổ – rẻ , các tiệm cà phê nhiều góc check-in luôn được giới trẻ ưa chuộng khi đến Đà Lạt. Đặc biệt là những góc quán có tấm gương đặt ngoài trời, thêm background mới lạ, tăng cảm hứng check-in cho các tín đồ mê sống ảo.

Chiếc gương khiến nhiều người say mê - Ảnh: Thung lũng khói xanh
Chiếc gương khiến nhiều người say mê – Ảnh: Thung lũng khói xanh

Nếu bạn có dịp ghé đến các quán cafe Đà Lạt, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng vì hầu hết các quán có view check-in đều lắp đặt những chiếc gương ngoài trời, hướng về bãi cỏ xanh mát hoặc thung lũng. Việc này nhằm thu hút các bạn trẻ đến chụp ảnh hoặc quay video, không ít những bức ảnh đẹp đã được ra đời từ đây.

Du khách xếp hàng dài dưới trời nắng - Ảnh: Huyềnn Hương
Du khách xếp hàng dài dưới trời nắng – Ảnh: Huyềnn Hương

Chính vì thế, trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, trên các trang mạng xã hội đồng loạt xuất hiện các video ghi lại những xu hướng mới của giới trẻ hiện nay. Theo đó, tại quán cafe Thung lũng khói xanh, nhiều bạn trẻ đã đứng xếp hàng để có dịp quay video với cùng một nội dung như sau: một người sẽ cầm điện thoại vừa quay, vừa tiến tới chiếc gương lớn, sau đó máy quay lia sang cạnh gương. Người quay khi ấy sẽ kéo một người đang đứng khuất bước vào gương cùng mình. Chỉ như vậy, hàng loạt các video đã cùng lên xu hướng trên tiktok với cùng một nội dung và cùng một địa điểm.

Tuy nhiên, nhiều người đã tỏ thái độ “ngán ngẩm” trước cảnh này. Bởi lúc ấy khá nắng nhưng rất đông người vẫn chấp nhận xếp hàng đợi đến lượt mình. Có người còn cho rằng đây là “hành hạ thân xác” chứ không phải đi du lịch, nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, một số người cũng cho rằng đi du lịch vào các dịp lễ, Tết thì việc xếp hàng để đến lượt mình là chuyện rất bình thường, và thật may vì mọi người vẫn hình thành cho mình văn hóa xếp hàng chứ không phải bon chen, xô lấn.

Bảo Trân/360dalat